close

Nissan phát triển công nghệ tránh va chạm tự động trên các mẫu xe mới

Hãng chế tạo ô tô Nissan Motor Co. (Nhật Bản) đặt mục tiêu trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe cho các mẫu ô tô mới vào năm tài chính 2030. Qua đó, tăng cường đáng kể khả năng tránh va chạm bằng việc sử dụng thông tin thời gian thực về môi trường xung quanh xe.

Nissan đặt mục tiêu trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe cho các mẫu ô tô mới vào năm tài chính 2030

1. Điều gì quan trọng trong việc lái xe tự động?

Nissan cho biết đó là khả năng tránh va chạm trong mọi tình huống. Để hiện thực hóa tương lai những chiếc xe tự lái, Nissan đã bắt đầu phát triển một phiên bản cải tiến của hệ thống tránh va chạm.

 

Trong thông báo ngày 25/4, Nissan cho biết hãng này lên kế hoạch hoàn thành việc phát triển công nghệ mới vào giữa thập niên thứ ba của thế kỷ 21. Theo đó một ô tô có thể phát hiện chướng ngại vật từ cách xa 300 mét sau khi kết hợp những thông tin thu thập được qua một hệ thống cảm biến hiệu suất cao (Lidar) cũng như máy quay phim và radar, đồng thời thực hiện các thao tác khẩn cấp, chẳng hạn như chuyển làn đường. 

2. Công nghệ mới Nissan - Công nghệ nhận thức sự thật trên mặt đất

Nissan đầu tư công nghệ mới 

Hệ thống mới - được mệnh danh là “công nghệ nhận thức sự thật trên mặt đất” - sẽ cho phép các xe Nissan thực hiện các thao tác tránh va chạm một cách tự động với độ chính xác cao. Nó sử dụng sự kết hợp của công nghệ LiDAR thế hệ tiếp theo, radar và camera.

Nissan cho biết điều này thậm chí còn hữu ích hơn ở những khu vực không có thông tin bản đồ chi tiết, chẳng hạn như đường hầm hoặc bãi đậu xe ngầm.

 

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách R&D toàn cầu của Nissan, Takao Asami cho biết: “Nissan là hãng đầu tiên tung ra thị trường một số công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến. Khi nhìn vào tương lai của việc lái xe tự động, chúng tôi tin rằng điều quan trọng nhất là chủ sở hữu phải cảm thấy tự tin vào sự an toàn của chiếc xe của họ.”

 

Hiện các tập đoàn sản xuất ô tô đang cạnh tranh ngày càng quyết liệt trong phát triển công nghệ hỗ trợ lái xe và công nghệ tự lái để tránh các vụ va chạm. Đối thủ cạnh tranh trong nước hàng đầu của Nissan là Honda Motor Co. đang tích hợp trí tuệ nhân tạo để cảnh báo các lái xe về những rủi ro liên quan đến giao thông và giúp họ tránh những vụ tai nạn do lỗi của con người.

Nissan Terra - Chuyển động thông minh với hệ thống được trang bị đầy đủ

Nissan đặt mục tiêu hoàn thành việc phát triển công nghệ của mình vào giữa thập kỷ này. Nó dự kiến sẽ được triển khai trên một số mẫu xe được chọn ngay sau đó, trước khi trở thành tiêu chuẩn trên hầu hết mọi mẫu xe mới vào năm tài chính 2030.

 

Theo dõi kênh tin tức Nissan Miền Nam để cập nhật và biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xe Nissan mới nhất

----------------------

NISSAN MIỀN NAM 

☎️Kinh doanh: 0826.87.1368

☎️Dịch vụ: 0826.92.1368

 

image

Bài viết liên quan

0826.87.1368
0826.87.1368