close

Nissan Navara 2021 có hàng loạt nâng cấp giá trị cùng hệ thống treo sau đa liên kết khác biệt

Nissan Navara 2021 là chiếc xe bán tải pha SUV đáng đầu tư khi có hàng loạt nâng cấp giá trị cùng hệ thống treo sau đa liên kết khác biệt. Nissan Việt Nam đã chính thức tung ra thị trường phiên bản Nissan Navara 2021 với 4 phiên bản, giá đề xuất từ 748 -945 triệu đồng.

CHỌN XE BÁN TẢI: VÌ SAO NISSAN NAVARA 2021 ĐÁNG TIỀN?

Có thể nói, mẫu xe bán tải Nissan Navara 2021 có hàng loạt nâng cấp về thiết kế, trang bị tiện nghi và an toàn như một mẫu SUV, nổi bật như hệ thống giải trí với màn hình cảm ứng 8 inch kết nối Apple Carplay/ Android Auto, khả năng cách âm tốt hơn, camera 360 độ, hệ thống hỗ trợ đổ đèo…

CHỌN XE BÁN TẢI: VÌ SAO NISSAN NAVARA 2021 ĐÁNG TIỀN?

Tuy nhiên, nâng cấp và sự khác biệt lớn của Nissan Navara 2021 so với các xe bán tải còn lại được Nissan rất tự hào là hệ thống treo sau đa liên kết mới. Vậy hệ thống này có gì nổi bật và nó ảnh hưởng như thế nào đến khả năng vận hành của xe cũng như trải nghiệm của người trên xe ?

Trước hết, cần phải nói rằng trên thị trường ô tô thế giới hiện nay, có 3 hệ thống treo độc lập phổ biến là hệ thống treo MacPherson, hệ thống treo tay đòn kép và hệ thống treo đa liên kết. Trong đó, hệ thống treo MacPherson có cấu tạo đơn giản, chi phí thấp nhưng có nhược điểm là bánh xe bị lắc ngang so với mặt đường nên xe cần kiểm tra độ chụm bánh xe nhiều hơn. Hệ thống treo tay đòn kép hạn chế lắc ngang, nhưng cấu tạo phức tạp và tốn kém hơn.

CHỌN XE BÁN TẢI: VÌ SAO NISSAN NAVARA 2021 ĐÁNG TIỀN?

Hệ thống treo đa liên kết của Nissan Navara 2021 là hệ thống cải tiến hệ thống tay đòn kép với nhiều thanh điều hướng, giúp giảm thiểu tối đa tác động của địa hình khi xe di chuyển, đặc biệt nổi bật khi đi off-road, đồng thời vẫn đảm bảo sự ổn định, chính xác của vô lăng, tăng trải nghiệm cầm lái. Do cấu tạo phức tạp hơn nên chi phí cho hệ thống treo đa liên kết tốn kém nhất và vì thế, hệ thống này rất hiếm có trong phân khúc xe bán tải.

Tuy nhiên, với mục tiêu hàng đầu về việc mang lại trải nghiệm lái đi cùng sự tiện nghi thoải mái và an toàn, Nissan đã tiên phong sử dụng hệ thống treo đa liên kết và mẫu NIssan Navara EL ra mắt năm 2016 là mẫu xe bán tải đầu tiên tại thị trường Việt Nam được trang bị hệ thống treo hiện đại này. Và tới nay, thị trường chỉ có một xe bán tải khác được trang bị hệ thống này, nhưng giá bán lên tới 1 tỷ đồng.

Không chỉ được trang bị trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản để mang lại giá trị cao cho tất cả những ai yêu mến thương hiệu xe bán tải thương hiệu Nhật mà hệ thống treo đa liên kết trên Nissan Navara 2021 còn được cải tiến mạnh mẽ nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng tải trọng chở hàng.

Cụ thể, hệ thống được thiết kế mới với lò xo 2 tầng, trong đó tầng 1 cho khả vận hành êm ái hơn khi xe không tải. Tầng 2 cho phép chịu tải lớn hơn, cải thiện khả năng chở hàng hóa cũng như khả năng kéo của xe. Bên cạnh đó, thiết kế của lò xo tập trung vào vào đặc tính đàn hồi, giúp xe không bị xệ lún khi chở hàng nặng và cải thiện khả năng kéo. Chính vì lẽ đó, tải trọng chở hàng của Nissan Navara 2021 lên tới 950 kg ở các bản cao cấp.

Theo Nissan, hệ thống lò xo cùng độ dày lớn hơn còn giúp giảm tối đa rung động của thân xe khi di chuyển trên những đoạn đường xấu, đặc biệt khi tải nặng. Không những vậy, hệ thống này nhẹ hơn, có độ cứng cao hơn và ít ma sát hơn khi đi qua địa hình kém bằng phẳng hoặc trong chế độ không tải.

CHỌN XE BÁN TẢI: VÌ SAO NISSAN NAVARA 2021 ĐÁNG TIỀN?

Kết quả là, hệ thống treo sau đa liên kết mới kết hợp cùng thanh cân bằng sau trên Nissan Navara 2021 giúp tăng cường khả năng off-road của xe, mang đến trải nghiệm êm ái hơn khi vận hành.

Anh Đặng Toản, một kỹ sư xây dựng tại Hà Nội, người đam mê off-road và đang sử dụng Nissan Navara, chia sẻ : “Dù chưa được trải nghiệm thực tế nhưng những cải tiến của Nissan Navara 2021 theo công bố là quá tuyệt vời, không đối thủ nào trong tầm giá sánh được. Cùng với những cải tiến về hệ thống treo, xe còn có những trang bị như camera 360 độ cực hữu ích cho off-road. Bạn thử hình dung khi lên dốc cao mà cua tay áo, có camera này thì rất an toàn”.

CHỌN XE BÁN TẢI: VÌ SAO NISSAN NAVARA 2021 ĐÁNG TIỀN?

Như vậy, có thể nói, sự nâng cấp hướng tới trải nghiệm và an toàn của người dùng của Nissan Navara 2021 không chỉ nâng cao sự thoải mái tiện nghi khi di chuyển hàng ngày mà còn nổi trội trên những chuyến off-road. Đi kèm với các trang bị hiếm khi xuất hiện trên một mẫu bán tải như Cam 360, ghế bơm hơi gravity, đèn pha led 4 bóng 2 tầng, khả năng cách âm tăng cường, trợ lực lái thuỷ lực được thay đổi để nhẹ hơn… có vẻ Nissan Navara 2021 đang dần định hướng lại tập khách hàng và đưa những trải nghiệm của SUV đến gần hơn với khách hàng bán tải.

CHỌN XE BÁN TẢI: VÌ SAO NISSAN NAVARA 2021 ĐÁNG TIỀN?

Nguồn: Nissan Việt Nam

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xe Nissan mới nhất

----------------------

NISSAN MIỀN NAM 

☎️Kinh doanh: 0826.87.1368

☎️Dịch vụ: 0826.92.1368

image

Bài viết liên quan

0826.87.1368
0826.87.1368