Nissan Intelligent Mobility (NIM) - Khi bản lĩnh cầm lái thăng hoa cùng công nghệ thông minh

Thuật ngữ “Nissan Intelligent Mobility”- “Chuyển động thông minh” bắt đầu được Nissan sử dụng làm định hướng của hãng từ năm 2016 nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm lái xe tuyệt vời, thông minh hơn và an toàn hơn.

Nissan Intelligent Mobility – “Chuyển động thông minh” (NIM) sẽ định nghĩa lại cách chúng ta di chuyển; khi người lái có thể tận hưởng trọn vẹn cảm giác lái hứng khởi với ba đặc điểm tổng hòa: Lái xe thông minh, Năng lượng thông minh và Kết nối thông minh.
Tại Việt Nam, mẫu crossover Nissan X-Trail và mới đây nhất là mẫu Nissan Terra được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS 2018) là hai mẫu xe tiêu biểu với những trang bị công nghệ và các tính năng thể hiện rõ thông điệp “CHUYỂN ĐỘNG THÔNG MINH” mà Nissan gửi gắm.

1. LÁI XE THÔNG MINH
Với mục tiêu hướng đến công nghệ tương lai và mang lại tiện ích tối ưu cho người sử dụng, công nghệ “Chuyển động thông minh” (NIM) sẽ hỗ trợ người lái dễ dàng quan sát toàn cảnh 360 độ xung quanh xe trong thời gian thực, dễ dàng điều chỉnh chế độ lái phù hợp với từng cung đường, thiết lập giới hạn tốc độ cũng như hỗ trợ tối đa và nâng cao độ chuẩn xác trên mọi tình huống lái xe.
Hệ thống “Camera quan sát xung quanh xe”, “Hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh 4×4-i“, “Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động”, “Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh” ProPILOT, “Hệ thống cảnh báo điểm mù”, “Hệ thống cảnh báo làn đường” hay “Hệ thống phanh khẩn cấp thông minh”… không chỉ tối ưu các tính năng an toàn mà còn hỗ trợ người lái chủ động kiểm soát khả năng vận hành của xe, đem lại sự tự tin, thoải mái khi cầm lái.

2. NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH
Thông qua việc sử dụng năng lượng một cách thông minh với công nghệ điện khí hóa, năng lượng thông minh đem đến cho khách hàng sự hài lòng trong trải nghiệm lái với khả năng gia tốc mạnh mẽ nhưng mượt mà đồng thời kiểm soát tối đa lượng khí thải ra môi trường, nhằm hướng đến sự phát triển bền vững cho tương lai.
Nissan đồng thời phát triển các dự án xe điện không khí thải và công nghệ e-Power, nhờ được trang bị động cơ để tạo ra dòng điện, lượng khí thải sẽ được giảm đáng kể so với động cơ xăng thông thường.
Đây được coi là mục tiêu dài hạn của Nissan khi không ngừng nghiên cứu và phát triển những “công nghệ tương lai” góp phần tạo ra một hệ thống kết nối chặt chẽ giữa người lái, phương tiện, cơ sở hạ tầng xã hội và môi trường.

3. KẾT NỐI THÔNG MINH
Bằng cách kết nối với mạng lưới trao đổi thông tin, tính năng kết nối tiện lợi giữa chiếc xe và thế giới xung quanh sẽ được thiết lập, cho phép không gian di động và người lái kết nối với các thiết bị giao thông. Nhờ đó hệ thống tự động lái được cập nhật thường xuyên và dễ dàng xử lý thông tin giúp giảm thiểu tối đa các sự cố giao thông, giúp trải nghiệm sau tay lái trở nên an toàn và thú vị hơn bao giờ hết.

Bằng việc giới thiệu các dòng xe được trang bị công nghệ “Chuyển động thông minh” (NIM) như X-Trail, Navara và sắp tới là Terra đến với khách hàng Việt Nam, Nissan không chỉ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm lái xe hoàn hảo mà còn là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu tạo nên những không gian di động thông minh, an toàn, đem đến cho người lái cảm giác phấn khích và sự tự tin khẳng định bản lĩnh cầm lái trên mọi cung đường.

Theo chia sẻ từ Nissan Việt Nam, Nissan Terra sẽ sớm được ra mắt chính thức tại thị trường trong nước trong tháng 12/12018, đem đến cho khách hàng thêm một lựa chọn hấp dẫn ở phân khúc SUV 7 chỗ.

Mẫu xe Nissan Terra sắp được ra mắt được xem là mẫu xe kế thừa trọn vẹn tinh hoa của chặng đường 65 năm phát triển  dòng xe SUV của Nissan kết hợp với thành tựu mới về công nghệ “Chuyển động thông minh” (NIM).

Nissan Terra được xây dựng trên nền tảng khung gầm rời (body-on-frame) 4×4 của Nissan. Terra được lấy cảm hứng từ người tiền nhiệm Datsun, ra mắt lần đầu tiên vào những năm 1930, với các phiên bản mang tính kế thừa như chiếc bán tải Datsun đời 1934.

Nissan Terra cũng là hậu duệ của những chiếc Nissan Patrol – mẫu xe được xem là biểu tượng cho khả năng off-road bất chấp mọi địa hình của Nissan, vốn được thiết kế để phục vụ cho quân đội. Khung gầm mạnh mẽ và bền chắc của chiếc Nissan Terra mới đã mang đến sức mạnh thực sự cho một chiếc xe 4×4.

Từ khi ra mắt lần đầu tại thị trường Châu Á vào đầu năm 2018, Nissan Terra luôn nằm trong danh sách các sản phẩm bán chạy nhất của Nissan. Tại Philippines, chỉ trong 3 tháng có mặt trên thị trường, đã có 2,300 xe Terra được bán ra. Tại Indonesia, Terra xếp vị trí Á quân trong danh sách những mẫu xe được yêu thích nhất tại Triển lãm ô tô danh tiếng GAIKINDO 2018 (GIIAS-GAIKINDO Indonesia International Auto Show 2018). Vừa qua, Nissan Terra cũng đã được tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô mới ở Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đánh giá đạt tiêu chuẩn an toàn 5*.

Với mục đích hướng tới những khách hàng đang tìm kiếm một chiếc xe mạnh mẽ và thiết thực, Nissan Terra là sự lựa chọn phù hợp dành cho cả việc di chuyển trong đô thị và trên những địa hình phức tạp.