close

Ariya đạt thử nghiệm an toàn với tốc độ va chạm 1/1000 giây

Hình ảnh hậu trường Nissan phát triển những dòng xe có tính năng an toàn thông minh.

Tại Trung tâm Kỹ thuật Nissan ở Atsugi Nhật Bản, mỗi đội ngũ kỹ sư luôn nỗ lực làm việc để đảm bảo rằng những mẫu xe của Nissan, bao gồm cả mẫu xe điện SUV crossover Ariya với những yêu cầu khắt khe về an toàn được đặt lên hàng đầu trong các trường hợp va chạm. 1/1000 giây - là khoảng thời gian để một chiếc xe của Nissan hoàn thành vai trò của mình trong quá trình thử nghiệm va chạm.

Mỗi chiếc xe của Nissan luôn phải trải qua các bài kiểm tra va chạm nghiêm ngặt bao gồm va chạm trực diện, va chạm bên và va chạm phía sau, cũng như những va chạm mô phỏng tai nạn khi người đi bộ đang lưu thông trên đường. Trong quá trình thử nghiệm, các kỹ sư từ Nhóm đánh giá an toàn của Nissan đo lực tác động lên thân xe và các thành phần cấu trúc, cũng như tác động của lực tác động lên người lái và hành khách thông qua các hình mô phỏng có nhiều kích thước khác nhau và các kiểu thân xe được trang bị nhiều cảm biến.


 

Gen Tanabe – một thành viên của Nhóm đánh giá an toàn chia sẻ rằng: “Có hơn 100 vị trí được đo đạc và đánh giá trên Ariya. Bởi đây là một mẫu xe được bán ở nhiều thị trường trên toàn cầu, chúng tôi đã tiến hành hơn 400 buổi thử nghiệm từ giai đoạn đầu phát triển sản phẩm cho đến khi ra mắt thị trường”.
 
Nissan Ariya là một chiếc xe thuần điện, đồng nghĩa là được áp dụng nhiều quy trình thử nghiệm an toàn như trên Nissan LEAF, thậm chí nghiêm ngặt hơn. Ví dụ: Vì bộ pin của xe điện Ariya có điện áp cao nên các kỹ sư an toàn cần đảm bảo nó giữ được tính toàn vẹn về cấu trúc sau khi va chạm mà không bị rò rỉ điện cực.
 
Nissan Safety Shield là cơ sở để phát triển những chiếc xe an toàn hơn nữa, bao gồm các biện pháp an toàn chủ động và thụ động nhằm đảm bảo an toàn cho người trên xe trong nhiều tình huống khác nhau. Mục tiêu chung là ngăn ngừa va chạm và trong trường hợp không thể tránh khỏi thì sẽ giảm thiểu thiệt hại và thương tích.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xe Nissan mới nhất

----------------------

NISSAN MIỀN NAM 

☎️Kinh doanh: 0826.87.1368

☎️Dịch vụ: 0826.92.1368

image

Bài viết liên quan

0826.87.1368
0826.87.1368