close

Cải tiến của Nissan giúp giảm tiếng ồn trong xe hơi nhận được giải thưởng của Popular Science

YOKOHAMA, Nhật Bản - Một cải tiến của Nissan có thể giúp ô tô chạy êm hơn và tiết kiệm năng lượng hơn đã giành được giải thưởng Phát kiến vĩ đại nhất năm 2020 trong lĩnh vực ô tô -  trao bởi Tạp chí Khoa học nổi tiếng Popular Science - đó là công nghệ giảm tiếng ồn bằng vật liệu siêu cách âm.

Thành lập vào năm 1872, Popular Science là một trong những cái tên lâu đời và đáng tin cậy nhất của Hoa Kỳ báo cáo về những phát kiến và khám phá đầu tính đột phá. Giải thưởng "Phát kiến vĩ đại nhất" vinh danh các sản phẩm và công nghệ ấn tượng, có sự tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực của chúng.

Được phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật của Nissan, vật liệu siêu cách âm có cấu trúc đơn giản giúp kiểm soát các rung động trong không khí để hạn chế việc truyền tiếng ồn dải tần rộng (500-1200 hertz) như tiếng ồn dội từ mặt đường và động cơ. trong khi hầu hết các vật liệu cách âm được làm bằng cao su nặng, Nissan sử dụng vật liệu nhẹ, trọng lượng chỉ bằng 1/4 các vật liệu có khả năng cách âm tương tự khác, giúp giảm trọng lượng cho xe, chẳng hạn như tiếng ồn đường bộ và động cơ. 

Vật liệu này thể hiện một bước đột phá của các kỹ sư Nissan trong nỗ lực mang đến khách hàng một khoang lái thư giãn, yên tĩnh, đồng thời giảm trọng lượng xe và mức tiêu thụ nhiên liệu để xe có thể đi đoạn đường dài hơn.

Susumu Miura - kỹ sư mảng cải tiến vật liệu của Nissan cho biết: "Chúng tôi có kế hoachj ứng dụng vật liệu siêu cách âm không chỉ trong ô tô hạng sang và xe điện, mà còn trong các phương tiện gặp hạn chế nếu sử dụng các vật liệu cách âm nặng. Thông qua việc phát triển vật liệu này, chúng tôi mong muốn khách hàng sẽ thoải mái và thư giãn hơn khi cầm lái.

Vật liêu siêu cách âm hiện đang được phát triển để thương mại hóa và trở thành một phần của công nghệ Chuyển động thông minh của Nissan, hướng tới mục tiêu nâng cao trải nghiệm lái xe.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xe Nissan mới nhất

----------------------

NISSAN MIỀN NAM 

☎️Kinh doanh: 0826.87.1368

☎️Dịch vụ: 0826.92.1368

image

Bài viết liên quan

0826.87.1368
0826.87.1368