close

Nissan Almera thừa hưởng công nghệ gương buồng đốt từ siêu xe GT-R

 

Hiệu năng là vấn đề được giới xe thể thao quan tâm hàng đầu, Nissan là một trong những hãng xe hiếm hoi tối ưu được điểm này. Công nghệ tráng gương buồng đốt Mirror Bore Coating đã được áp dụng cho mẫu xe GT-R huyền thoại. Và giờ đây, Nissan đã áp dụng công nghệ này lên Nissan Almera 2021.

1. Mirror Bore Coating - Công nghệ tráng gương buồng đốt

Mirror Bore Coating – Công nghệ tráng gương buồng đốt, một công nghệ cực kỳ độc đáo của hãng xe Nissan đến từ Nhật Bản. 

So sánh khi có lớp phủ Mirror Bore Coating

Công nghệ Mirror Bore Coating cho phép phủ một lớp chất chống ma sát cực mỏng lên lòng xi-lanh của động cơ, độ mỏng chỉ 0,2 mm. Công nghệ này được tạo ra khi các kỹ sư của Nissan tìm kiếm lời giải cho bài toán tăng mức độ hiệu quả của động cơ. Đề bài đưa ra là phải làm sao để đạt cả 2 yếu tố hiệu suất cao và tối ưu lượng nhiên liệu tiêu hao. Sở dĩ hiệu quả động cơ thấp là do các vấn đề hao mòn vật lý và sự ma sát giữa các chi tiết bên trong động cơ. Công nghệ Mirror Bore Coating chính là giải pháp.

Thành phần của lớp phủ Mirror Bore Coating bao gồm một số hợp kim được phun lên lòng xi-lanh bằng công nghệ đặc biệt, ở nhiệt độ cực nóng và ở trong trạng thái plasma, độ mỏng chỉ 0,2 mm. Sau khi lớp phủ đã được định hình thì sẽ được mài thật bóng, như một tấm kính nhằm giảm tối đa lực ma sát. 

Trước đây với Nissan GT-R thì lớp phủ Mirror Bore Coating trên lòng xi-lanh được mài thủ công, tốn kém chi phí và thời gian chế tạo, chỉ phù hợp cho các mẫu xe đắt tiền. Và chỉ khi Nissan tìm ra được giải pháp sản xuất hàng loạt cho công nghệ Mirror Bore Coating thì các dòng xe phổ thông của hãng mới được áp dụng.

Thật ra với một mẫu xe thể thao như GT-R thì lại có phần đơn giản hơn; còn trên Nissan Almera thì nó lại khó hơn nhiều. Nissan GT-R cần mạnh mẽ, cần nhanh; còn với Nissan Almera thì các yếu tố đó phải cân bằng, thậm chí tính tiết kiệm nhiên liệu có thể được ưu tiên hơn.

Công nghệ Mirror Bore Coating cho phép phủ một lớp chất chống ma sát cực mỏng lên lòng xi-lanh của động cơ, độ mỏng chỉ 0,2 mm

Khi mang công nghệ Mirror Bore Coating lên Nissan Almera, hãng xe Nissan hy vọng tạo ra một mẫu xe sedan hạng B có khả năng vận hành tối ưu, tiêu hao ít nhiên liệu, giảm thiểu lượng khí thải và động cơ bền bỉ theo thời gian.

Nissan Almera sở hữu khối động cơ 1.0L tăng áp với công suất 99 mã lực và mô-men xoắn cực đại 152-160 Nm, cho phép chiếc xe tăng tốc tốt hơn. Và trong điều kiện vận hành trên cao tốc, mức tiêu hao nhiên liệu của Nissan Almera chỉ vào khoảng 4,2 lít/100 km. Với một động cơ nhỏ hơn nhưng hiệu suất vận hành vẫn không giảm đi, đó không phải là điều đơn giản.

2. Lợi ích của công nghệ tráng gương buồng đốt

Công nghệ tráng gương buồng đốt giúp động cơ của Nissan Almera có khả năng làm mát tốt hơn nhiều rất so với các các loại động cơ thông thường đang sử dụng bạc lót bằng gang có độ dày khoảng 2mm. Điều này giúp động cơ truyền tải nhiệt tốt hơn, giảm ma sát sinh ra trong khi làm việc từ đó giúp tăng công suất động cơ, tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu, bên cạnh đó Almera với thân động cơ chế tạo bằng nhôm, từ đó làm xe nhẹ hơn, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn đáng kể so với các xe cùng phân khúc.

 

Lợi ích của công nghệ tráng gương buồng đốt

Bên cạnh công nghệ Mirror Bore Coating, Almera còn sở hữu những công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc bao gồm: Camera 360 độ kết hợp tính năng phát hiện vật thể di chuyển, cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Theo dõi trang tin tức Nissan Miền Nam để cập nhật và biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xe Nissan mới nhất

----------------------

NISSAN MIỀN NAM 

☎️Kinh doanh: 0826.87.1368

☎️Dịch vụ: 0826.92.1368

 

image

Bài viết liên quan

0826.87.1368
0826.87.1368