close

Nissan trang bị 5 công nghệ thông minh tiên tiến nhất

Đại diện Nissan đã công bố tới giới truyền thông kế hoạch “Nissan M.O.V.E.” bao gồm các trang bị về công nghệ lái bán tự động ProPILOT. Công nghệ này sẽ được trang bị trên 20 mẫu xe tại 20 thị trường vào năm 2022. Trong đó các mẫu xe sẽ được trang bị 5 công nghệ thông minh tiên tiến. Đọc bài viết dưới đây để khám phá rõ hơn.

1. Công nghệ lái bán tự động: ProPILOT

Công nghệ Nissan ProPILOT cho phép xe chạy một làn trên cao tốc trong điều kiện thực tế, với khả năng lái, điều chỉnh tốc độ và phanh ở chế độ hoàn toàn tự động. Đó là những công nghệ tự lái ở Level 2 mang tên ProPILOT của Nissan.

ProPILOT là một công nghệ tự lái được thiết kế để xe chạy trên một làn xe trên đường cao tốc trong điều kiện thực tế. Công nghệ này bao gồm 3 tính năng chính sau: Duy trì tốc độ với tốc độ được cài đặt trước; duy trì khoảng cách với xe phía trước, tự động kiểm soát chân ga và phanh để duy trì khoảng cách an toàn từ xe ở phía trước. Xe có thể phanh dừng lại hoàn toàn rồi tiếp tục đi. Hệ thống hỗ trợ lái sẽ giữ xe ở giữa làn đường, trên những đoạn đường thẳng hay những góc cua không quá hẹp.

Công nghệ ProPILOT hoạt động có hiệu quả trong dải tốc độ từ 30km/h đến 100km/h

Công nghệ ProPILOT hoạt động có hiệu quả trong dải tốc độ từ 30km/h đến 100km/h. Khi tốc độ dưới 50km/h, hệ thống ProPILOT chỉ hoạt động khi có xe ở phía trước. Hiện tại, Nissan đang triển khai như một dự án thí điểm trong vòng một năm tại Nhật Bản trên các mẫu xe Nissan được trang bị ProPILOT và tăng cường khả năng tự lái, cho phép xe tự lái ở cấp độ cao hơn và có thể đạt ở cấp độ Level 3 hoặc Level 4. 

2. Tự đỗ xe thông minh: ProPILOT Park

Công nghệ hỗ trợ đỗ xe ProPILOT Park của Nissan đã được trang bị trên chiếc Nissan LEAF 2018. Công nghệ ProPILOT Park sử dụng bốn camera có độ phân giải cao có khả năng xử lý hình ảnh thời gian thực và 12 cảm biến đặt xung quanh chiếc xe để đánh giá môi trường xung quanh xe.

 

ProPILOT Park của Nissan có khả năng đỗ xe những tình huống trong thực tế như ghép dọc, ghép ngang, hay đỗ xe song song

Theo đó, công nghệ tự đỗ xe ProPILOT Park của Nissan có khả năng đỗ xe những tình huống trong thực tế như ghép dọc, ghép ngang, hay đỗ xe song song. Chỉ cần xác định vị trí đỗ xe mong muốn và ấn nút ProPILOT Park thì xe sẽ tự động đỗ vào vị trí. Ngoài ra, hệ thống được lập trình để dừng xe nếu phát hiện có nguy cơ nguy hiểm trong quá trình tự đỗ. 

3. Công nghệ bàn đạp thông minh: e-Pedal

Công nghệ giữ chân ga thông minh e-Pedal là một trong ba công nghệ tiên tiến được Nissan áp dụng trên dòng xe thương mại. Công nghệ e-Pedal của Nissan cho phép người lái thực hiện những thao tác khởi động, tăng tốc/giảm tốc và phanh xe chỉ bằng một bàn đạp duy nhất.

Công nghệ e-Pedal của Nissan cho phép người lái thực hiện những thao tác khởi động, tăng tốc/giảm tốc và phanh xe chỉ bằng một bàn đạp duy nhất

Trong lúc kích hoạt e-Pedal khi người lái bỏ chân ra khỏi bàn đạp bàn đạp thì xe sẽ tự động giảm tốc của xe. Sau khi dừng xe, hệ thống phanh thủy lực sẽ tự động kích hoạt để giữ cho xe đứng yên ở một vị trí. Hệ thống có thể giữ cho chiếc xe đứng yên trên dốc theo hướng lên dốc/xuống dốc, thậm chí dốc khá cao (độ dốc lên đến 30%). Trong trường hợp khẩn cấp, người lái có thể dùng đến chân phanh.

4. Công nghệ gương chiếu hậu thông minh: Intelligent Rearview Mirror 

Nguyên lý hoạt động của công nghệ rất đơn giản, gương chiếu hậu thông minh Intelligent Rearview Mirror tích hợp một màn hình LCD để hiển thị hình ảnh từ một máy ảnh gắn kết ở phía sau của xe. Gương chiếu hậu thông minh này cho phép người lái có thể chuyển đổi giữa màn hình LCD và gương chiếu hậu tiêu chuẩn thông qua nút gạt phía dưới kính chiếu hậu, tùy thuộc vào nhu cầu của lái xe.

Gương chiếu hậu thông minh Intelligent Rearview Mirror tích hợp một màn hình LCD để hiển thị hình ảnh từ một máy ảnh gắn kết ở phía sau của xe

Với loại gương chiếu hậu thông minh này người lái xe có thể nhìn thấy các điều kiện giao thông phía sau xe thông qua hình ảnh video rõ ràng, giúp xóa bỏ gần như hoàn toàn điểm mù khi lái xe. Điều này giúp tạo ra một trải nghiệm lái xe an toàn hơn và thoải mái hơn. Tính năng Intelligent Rearview Mirror hiện đã được Nissan trang bị trên những dòng xe như: Nissan Armada, Nissan Patrol.

5. Đèn pha thông minh: Intelligent Auto Headlights

Hệ thống đèn pha thông minh này có hai chức năng: Tự động bật đèn pha khi ánh sáng xung quanh bắt đầu giảm và tự động bật đèn pha khi người lái kích hoạt cần gạt nước kính chắn gió khi trời mưa. 

Hệ thống đèn pha thông minh của Nissan được trang bị trên những dòng xe của hãng như: X-TRAIL, QASHQAI

Nguyên lý hoạt động của hệ thống đèn pha này dựa vào các cảm biến đo độ sáng của môi trường xung quanh, với khả năng xác định chính xác trong các trường hợp cụ thể, giúp đèn pha có thể bật sáng hơn vào thời điểm thích hợp hơn. Đối với trường hợp vô tình bật cần gạt nước, đèn pha sẽ bật nhưng sẽ không hoạt động nếu các cần gạt nước kính chắn gió không được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, hệ thống đèn pha thông minh của Nissan đã được trang bị trên những dòng xe của hãng như: X-TRAIL, QASHQAI…

Trên đây là 5 công nghệ thông minh mà Nissan đã trang bị trên các dòng xe của mình. Theo dõi trang tin tức của Nissan Miền Nam để cập nhật nhiều thông tin thú vị.

Nguồn tham khảo Internet

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xe Nissan mới nhất

----------------------

NISSAN MIỀN NAM 

☎️Kinh doanh: 0826.87.1368

☎️Dịch vụ: 0826.92.1368

 

image

Bài viết liên quan

0826.87.1368
0826.87.1368