close

Thiết bị định vị ô tô có dây là gì? Nên mua loại nào?

Có khá nhiều loại thiết bị định vị xe ô tô có dây là loại thiết bị xác định vị trí của xe ô tô thông qua vệ tinh được nhiều người sử dụng, loại thiết bị này có gì đặc biệt, cách sử dụng và nguyên lý hoạt động như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết của Nissan Miền Nam tổng hợp dưới đây.

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ Ô TÔ CÓ DÂY LÀ GÌ?

Thiết bị định vị xe ô tô có dây là một thiết bị được nối trực tiếp đến bình ắc quy của xe ô tô nhằm lấy năng lượng và nhận tín hiệu từ vệ tinh sau đó truyền thông tin vị trí của xe đến thiết bị thông minh mà người dùng cho phép kết nối với bộ định vị. 

Ngoài định vị được vị trí của xe, thiết bị định vị ô tô không dây còn có thể kiểm soát được hành trình di chuyển của xe, các điểm đậu đỗ và vị trí cuối cùng mà xe di chuyển qua.

CÁCH SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ Ô TÔ CÓ DÂY 

Cách sử dụng thiết bị định vị xe ô tô có dây tương đối đơn giản nhưng cần phải có kỹ thuật chuyên môn để có thể kết nối với nguồn năng lượng trong xe ô tô. 

Cụ thể, thiết bị định vị xe ô tô có dây sẽ được lắp đặt cố định tại vị trí có thể kết nối với Ắc Quy xe hơi, sau khi đặt thiết bị định vị tín hiệu sẽ được truyền từ các vệ tinh đến thiết bị, sau khi nhận tín hiệu thiết bị sẽ truyền thông tin vị trí của xe đến trạm phát sóng và trạm phát sóng di động này sẽ truyền thông tin ngược lại cho điện thoại, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào mà người dùng cho phép.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ Ô TÔ CÓ DÂY

Thiết bị định vị ô tô có dây mang đến cho người dùng nhiều ưu điểm vượt trội so với loại không có dây. Tuy nhiên, loại thiết bị định vị này vẫn sở hữu nhiều nhược điểm chưa thể khắc phục được. Cụ thể như sau:

Ưu điểm của thiết bị định vị ô tô có dây

Ưu điểm của thiết bị định vị ô tô có dây có thể kể đến như:

Có thể định vị được vị trí hiện tại của xe với độ chính xác cực kỳ cao
Không cần phải thay pin
Có thể kiểm soát hành trình của xe từ xa, dự đoán nhiên liệu tiêu hao và có nút cảnh báo, có thể xem thông tin xe trong 90 ngày qua.

Nhược điểm của thiết bị định vị ô tô có dây

Bên cạnh những ưu điểm thì thiết bị định vị ô tô có dây cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm như:

Bắt buộc phải đặt ở vị trí cố định gần ắc quy của xe ô tô
Cần có chuyên môn mới có thể lắp đặt được
Vị trí cố định dễ bị phát hiện
Hoạt động liên tục, ảnh hưởng đến tín hiệu phát sóng.

Có nên sử dụng thiết bị định vị ô tô có dây không?

Nhìn chung, thiết bị định vị ô tô có dây vẫn là một trong những phụ kiện cần phải có trong xe, loại phụ kiện này rất phù hợp với xe hơi gia đình, cá nhân, các công ty vận tải hoặc phục vụ cho việc vận chuyển hành khách,...

Bên trên là các đặc điểm, cách sử dụng, ưu nhược điểm của loại thiết bị định vị ô tô không dây, hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo dõi trang tin tức Nissan Miền Nam để cập nhật và biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

>>> Xem thêm: Bảng báo giá xe Nissan mới nhất

----------------------

NISSAN MIỀN NAM 

☎️Kinh doanh: 0826.87.1368

☎️Dịch vụ: 0826.92.1368

image

Bài viết liên quan

0826.87.1368
0826.87.1368